최종편집 : 2019.06.19 13:44 |
การต่อวีซ่า กับ&…
2019/06/05 15:57 입력
트위터로 기사전송 페이스북으로 기사전송 구글+로 기사전송 C로그로 기사전송
คำถาม) Aเธอมาจากประเทศเวียดนามและ มีลูกสาวอายุ5ขวบ. Aนั้น ยังถือวีซ่าF-6 แล้วก็ได้อย่าขาดกับสามีแล้ว. เธอตกลงการอย่ากับสามีด้วยดี แล้วให้ทางสามีเป็นฝ่ายเลี้ยงดูบุตร. A จะสามารถต่อวีซ่าได้หรือไม่?
 
ตอบ) ได้. สามารถต่อวีซ่าได้คะ. สามารถต่อวีซ่าได้จนกระทั่งลูกสาวอายุครบ18ปี. แต่ว่า ต้องมีการพบเจอลูกอย่างประสม่ำเสมอถึงจะสามารถต่อวีซ่าได้คะ. และทุกครั้งที่พบเจอลูกต้องถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานด้วย เพื่อเวลาแนบเอกสารไปต่อวีซ่าที่ตม.คะ.
 
ในกรณีของ Aนั้น พ่อของเด็กยินยอมให้พบเจอลูกด้วยดีและอย่างประสม่ำเสมอ. แต่ทว่า กรณีที่อย่ากับสามีแล้ว ทางพ่อของเด็กกีดกันไม่ให้ พบเจอลูก. ในกรณีแบบนี้ต้องทำอย่างไร? คุณสามารถโทรมาปรึกษาได้ที่ help line ทานูรีคยองกีซูวอนเซ็นเตอร์(031-257-1841). ลองมาหา วิธีไปพร้อมกันเราดูนะคะ.
[ 경기다문화뉴스 danews1@daum.net ]
경기다문화뉴스 기자의 다른 기사 보기
기사제보 및 보도자료 danews1@daum.net
다문화사회를 선도하는 경기다문화뉴스(danews.kr) - copyright ⓒ 경기다문화뉴스. 무단전재 & 재배포 금지
댓글달기

화제의 포토

화제의 포토더보기

  • 회사소개
  • 광고안내
  • 제휴·광고문의
  • 기사제보
  • 정기구독신청
  • 다이렉트결제
  • 고객센터
  • 저작권정책
  • 회원약관
  • 개인정보취급방침
  • 청소년보호정책
  • 이메일주소무단수집거부
  • RSS

  • 경기다문화뉴스 (http://www.danews.kr) | 설립일 : 2013년 3월 4일 | 발행인 겸 편집인 : 송하성 | 주소 : 경기도 수원시 장안구 정조로 921번길 5, 3층(영화동)
    등록번호 : 경기 다50340  | 사업자등록번호 : 134-32-27206 | 대표전화 : 031-328-0211 [오전 9시~오후 6시 / 토,일,공휴일 제외] | danews1@daum.net
                                                                      Copyright ⓒ 2013 경기다문화뉴스 All right reserved. 
    경기다문화뉴스의 모든 콘텐츠(기사)는 저작권법의 보호를 받습니다. 무단 전재·복사·배포 등을 금합니다.